2005/Oct/20

เรื่องเล่นก่อนนอน ขอเสนอ .... โปรแกรมใหม่ " ภรรยา1.0 " หาโหลดได้แล้ววันนี้
ไปขโมยคนในบอดมาอีกทีอิอิ

...เรียนฝ่ายบริการเทคนิค...เมื่อปีที่แล้วผมได้อัพเกรดโปรแกรม จาก ' แฟน 7.0 ' มาเป็น ' ภรรยา1.0 ' และได้พบว่าโปรแกรมนี้มีอาการแปลกๆรวมถึงกินพื้นที่และทรัพยากรอันมีค่าเป็นจำนวนมาก
และอาการที่เกิดขึ้นนี้ไม่มีการกล่าวถึงในเอกสารแนะนำสินค้าเลย ' ภรรยา 1.0 & #39;ได้ทำการติดตั้งตัวเองและทำงานเองโดยระบบจะคอยตรวจสอบความเป็นไปของโปรแกรมอื่นๆ
อาทิเช่น ' ป๊อกเด้ง 10.3 '' อาร์ซีเอ 2.5 ' และ ' จูเลียน่า 5.0 ' ทำให้ไม่สามารถรันได้ และ เกิดเหตุการณ์ระบบล่มขึ้น เมื่อโปรแกรมเหล่านี้ถูกเรียกใช้ผมจึงคิดที่จะกลับไปใช้โปรแกรม ' แฟน 7.0 ' แต่ปรากฎว่าโปรแกรมมัน Uninstaller ซึ่งไม่สามารถทำงานได้...กรุณาช่วยผมด้วยครับ และขอขอบคุณล่วงหน้า...จากผู้ใช้ที่มีปัญหา...หมายเหตุ : ได้ข่าวว่ามี ' ภรรยา 1.2 ' ( Bug Fixed ) ออกมาแล้ว ใครมีช่วยเมตตาส่งให้ผมด้วยเถิด

...จากผู้ใช้ที่มีปัญหา...หมายเหตุ : ได้ข่าวว่ามี ' ภรรยา 1.2 ' ( Bug Fixed ) ออกมาแล้ว ใครมีช่วยเมตตาส่งให้ผมด้วยเถิด...เรียน ท่านผู้ใช้ที่มีปัญหา...นี่เป็นปัญหาที่ลูกค้าได้ติดต่อเข้ามาบ่อยมาก แต่ขอชี้แจงว่าปัญหานี้เกิดจากความเข้าใจผิดในปฐมบท ผู้ใช้ส่วนมากอัพเกรดจาก' แฟน 7.0 ' ไปเป็น ' ภรรยา 1.0 ' เนื่องจากคิดว่า ' ภรรยา 1.0 ' เป็นโปรแกรมอรรถประโยชน์ และเพื่อความบันเทิง( Utilities & Entertainment )แต่อันที่จริงแล้ว ' ภรรยา1.0 ' เป็นระบบจัดการ(Operating System)
ซึ่งผู้สร้างได้ออกแบบให้รันทุกอย่าง และ ดูเหมือนว่าคุณจะไม่สามารถถอดถอน ' ภรรยา 1.0 'หรือแม้แต่การแปลงกลับไปเป็น ' แฟน 7.0 ' เพราะระบบจะทำการจำลอง ' แฟน 7.0 ' ให้ทำงานเป็น ' ภรรยา 1.0 ' อยู่ดี ดังนั้นจึงไม่มีประโยชน์อันใดมีบางท่านได้พยายามที่จะติดตั้ง ' แฟน 8.0 ' หรือ ' ภรรยา 2.0 ' แต่ท้ายสุดก็มีปัญหามากขึ้นกว่าเดิม จึงขอให้ท่านดูหนังสือคู่มือการใช้งานในหัวข้อ " ข้อควรระวัง - สินไหมทดแทน "ผมขอแนะนำให้คุณใช้ ' ภรรยา 1.0 ' ด้วยความระมัดระวัง และผมอยากให้คุณติดตั้ง โปรแกรม ' c:\\ได้จ้ะที่รัก ' เพื่อป้องกันข้อขัดแย้งจากการใช้โปรแกรม' ภรรยา1.0 ' ทางแก้ที่ดีที่สุดก็คือคุณจะต้องเรียกคำสั่ง ' c:\\ขอโทษจ้ะที่รัก ' ในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ที่ ' c:\\ได้จ้ะที่รัก ' ไม่สามารถแก้ไขได้ ซึ่ง ' c:\\ขอโทษจ้ะที่รัก 'จะช่วยให้ระบบจัดการเข้าสู่สภาพปกติได้ และระบบจะทำงานได้อย่างราบรื่นต่อไป โปรแกรม ' ภรรยา 1.0 ' เป็นโปรแกรมที่ดีแต่ต้องการการดูแลที่สูงคุณควรที่จะซื้อซอฟแวร์เพิ่มเติมเพื่อเพิ่ม
ขีดความสามารถของ ' ภรรยา 1.0 ' โปรแกรมที่แนะนำ คือ ' ดอกไม้ 2.1 ' และ ' เพชร 5.0 ' แล้วก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงการติดตั้ง ' เลขาสุดสวย 3.3 'ซึ่งนอกจากจะเป็นโปรแกรมที่ไม่ได้สนับสนุนโดย ' ภรรยา 1.0 ' แล้วยังมีโอกาสสูง ที่ทำให้ระบบเสียหายได้......
ขอให้คุณโชคดีนะทีมงานฝ่ายเทคนิค...

...เรียนฝ่ายเทคนิค...ผมได้ติดตั้งระบบปฏิบัติการ โสด 5.1 มาตั้งแต่เข้ามหาลัยใหม่ ๆขณะนี้การใช้งานส่วนใหญ่ปกติดีสามารถไปไหนมาไหนไดสะดวกแต่มีบางครั้งระบบเกิดอาการเ
หงา ว้าเหว่บางครั้งถึงขั้นค้าง
การแก้ไขเฉพาะหน้าขณะนี้ใช้โปรแกรมแสงโสม 35 degree หรือบางครั้งใช้ ช้าง 25 พบว่าอาการดีขึ้นแต่เมื่อใช้งานไปซักพักจะเกิดอาการดังกล่าวขึ้นอีกหากผู้ใช้ท่านอื่
นที่สามารถอัพเกรดจาก โสด 5.1 ไปเป็น เพื่อนสนิท women version หรือข้าวใหม่ปลามัน2 หรือระบบอื่นที่ไม่เกิดอาการข้างต้นอีก โดยเฉพาะ แฟนเพื่อน 7.1ซึ่งสามารถใช้งานได้เหมือนและดีกว่า ภรรยา 1.0 แต่มีค่าใช้จ่ายน้อยกว่าแฟน 7.0 และ ภรรยา 1.0 ด้วย...ป.ล. ขณะนี้ผมได้ตั้ง sever ใหม่ และรันด้วย กิ๊ก OS 9.5 พบว่าอาการเหงาและอาการอื่นที่เคยมีลด ลง แต่เนื่องจาก กิ๊กos9.5 เป็นระบบที่สร้างขึ้นเพื่อทดลองใช้จึงมีอายุการใช้งานที่ไม่แน่นอนว่าจะหมดอายุเมื่อ
ใด ขึ้นอยู่กับไวรัสจำพวก เจ้าของ.worm.win32 หรือ แฟนตัวจริง.trojan หากไวรัสตัวนี้ตรวจพบการใช้งาน กิ๊กOS9.5จะเข้าถล่มทันที จึงจำเป็นต้องหาระบบปฏิบัติการถาวรที่ไม่ต้องการดูแล แต่ใช้งานได้ดีเหมือน กิ๊กos9.5...ขอบคุณล่วงหน้าผู้ใช้งาน...

...เรียน ท่านผู้ใช้ที่มีปัญหา...เรียนท่านผู้ใช้ที่มีปัญหากับ โสด5.1 หลายคนก็พบปัญหาที่เกิดขึ้นเช่น เหงา ว้าเหว่ และถามว่าการใช้โปรแกรมแสงโสม 35 degreeหรือ ช้าง 25 สามารถแก้อาการที่มีอยู่ได้จริงหรือไม่ คำตอบคือโปรแกรมนั้นมี Virus ที่แฝงตัวมากับโปรแกรมชนิดนี้ คือ ตับแข็งไวรัสนี้จะรุนแรงขึ้นเรื่อยๆเมื่อเปิดใช้โปรแกรมจำพวก alcohol ต่างๆ บางท่านถามว่ามี antivirus ตรวจจับไวรัส ตับแข็ง หรือไม่นั้นในขณะนี้มีแค่ ตับRemoval 1.0 เท่านั้น
ทางบริษัทจึงไม่ขอแนะนำให้ใช้โปรแกรมแสงโสม 35 degree หรือ ช้าง 25 หรือโปรแกรมจำพวก alcohol อื่นๆ เช่น โปรแกรมจำพวกนักเดิน(Walker) ต่างๆ ในขณะนี้บริษัทได้ออก patch แก้ไข อาการเหงา ซึม มาซึ่งมี เพื่อนสนิท1.0 และ คนข้างบ้าน 1.1.0.56 ซึ่งสามารถคลายอาการเหงาได้อย่างดีเยี่ยม ในบางท่านที่ใช้ 2 โปรแกรมที่กล่าวมาข้างต้นไม่เกิดผลนั้น ขอแนะนำโปรแกรม พี่สาว2.0 และ น้องสาว Beta 1.0 ซึ่งการทำงานเปนการจำลอง กิ๊กOS อยู่บนเครื่องที่ท่านใช้อยู่ จึงสามารถ remov ออกไปได้เมื่อไม่พอใจ
ส่วนจะสามารถหลบการทำงานของไวรัสที่กล่าวมานั้น ยังไม่ได้ทำการทดลองจริงต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย...ดังนั้นผู้ที่ใช้ กิ๊กOS อยู่ กรุณาเปลี่ยนกับมาเป็น โสด+patch ดังกล่าวจะปลอดภัยกว่า ส่วนผู้ใช้บางรายถ้าฐานะดี เรามีโปรแกรมรถคันงาม 5.2 ซึ่งสามารถแก้อาการเหงาได้เป็นอย่างดีส่วนในการอัพเกรด เป็น ข้าวใหม่ปลามัน 2นั้นเป็นโปรแกรมรถคันงามสารถทำให้การอัพเกรดเร็วขึ้นได้......จึงเรียนมาเพื่อทราบ...

...ฝ่ายเทคนิค...จากการใช้งาน พี่สาว2.0 และน้องสาว 1 beta พบว่าสองโปรแกรมนี้มีข้อจำกัด ซึ่งไม่สามารถเปิด เผยได้เอาเป็นว่ามีข้อจำกัดที่เมื่อผู้ใช้มีการพัฒนาระบบขึ้นไปเรื่อย ๆจะชนเพดานไม่สามารถพัฒนาต่อได้จึงไม่เป็นที่พอใจ ส่วน patch เพื่อนสนิท1.0 และ คนข้างบ้าน 1.1.0.56 เป็นโปรแกรมที่มีช่องโหว่มากเนื่องจากคนข้างบ้าน 1.1.0.56หรือโปรแกรมสาวข้างห้องจากค่ายคอนโดฯ ซึ่งพัฒนาเลียนแบบกันมีปัญหาเนื่องจากมักจะมีการใช้งานจากผู้ใช้หลายคนพร้อมกันจน server ของ คนข้างบ้าน 1.1.0.56หรือโปรแกรมสาวข้างห้องเกิดอาการ server time out หรือ Buffer over flow บ่อย ๆ เนื่องจากไม่รองรับการใช้นจากหลายผู้ใช้พร้อม ๆ กัน
จากที่เคยใช้งานมาจำเป็นต้องติดตั้งคนข้างบ้าน 1.1.0.56 หรือโปรแกรมสาวข้างห้อง ไว้อย่างน้อย 2 partition เปิดเป็น backup ในกรณีที่ server ล่ม...ส่วนโปรแกรมพวก alchohol นั้นทางผู้ใช้ส่วนใหญ่นิยมเนื่องจากสามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ค่อนข้างทันที และได้ผลเป็นที่น่าพอใจเนื่องจากเมื่อรันโปรแกรมไประยะหนึ่งจะมี popup "ห้องอยู่ไหนค่ะ" หรือ "กลับไม่ไหวไปห้อง น้องก่อนก็ได้" แต่ไม่แนะนำให้ accept popup ดังกล่าว เนื่องจากอาจเป็นการเปิด backdoor ให้ไวรัสและโทรจันต่างๆเข้ามาได้

แต่แนะนำว่าอย่าปิด popup ดังกล่าวเนื่องจากสามารถลดอาการเหงา
ว้าเหว่ของ OSโสด5.1 ได้ให้พยายามเลี้ยงระบบไว้อย่ารันโปรแกรมพวก alchohol
จนเต็ม
bandwidth สูงสุดของเครือข่ายอาจเกิดอาการฟุบ หรือ server ล่มได้
ข้อแนะนำก่อนรันโปรแกรมพวก alchohol คือให้ติดตั้งsoftwareจำพวก Hang หรือ
wakie ก่อนรัน
alchohol เนื่องจากโปรแกรมทั้งสองมี filewall ป้องกันการใช้ bandwidth
จนถึงจุดสูงสุดด้วยการ bypass ข้อมูลที่โปรแกรม alchohol เก็บไว้ลงใน toilet

Credit darkinfinity@ itwebzone.com

Comment

Comment:

Tweet